Các dịch vụ:
* Nhựa: (84-28) 3855 2849

hat nhua PP

Hạt nhựa PP là viết tắt của Polypropylen là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.

Danh pháp IUPAC: poly(1-methylethylene)

Tên khác : + Polypropylene; Polypropene;

+ Polipropene 25 [USAN];Propene polymers;

+ Propylene polymers; 1-Propene homopolymer

Thuộc tính của hạt nhựa PP

Công thức phân tử: (C3H6)x

Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3

PP tinh thể: 0.95 g/cm3

Độ giãn dài: 250 – 700 %

Độ bền kéo: 30 – 40 N/mm2

Độ dai va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m2

Điểm nóng chảy : ~ 165 °C

Đặc tính cuả hạt nhựa PP

Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
PP không màu không mùi,không vị, không độc.Hạt nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.

Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng làm lớp trong cùng.Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

hat nhua PPPP 330F

Ứng dụng của hạt nhựa PP.

Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm , không yêu cầu chống oxy hóa một cách nghiêm nhặt.

Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.

Hạt nhựa PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.

Nhựa PP có an toàn cho sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường. Vậy nên nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về sự an toàn của nhựa PP cũng như các nhận biết một loại nhựa có độc hay không.

>> Có thể bạn quan tâm: Tấm nhựa PP là gì

1. NHỰA PP CÓ AN TOÀN

Khi sử dụng nhựa, nhiều khách hàng thường lo lắng không biết chúng có an toàn cho sức khỏe của mình hay không. Đối với nhựa PP thì được đánh giá là thân thiện với môi trường và dễ dàng khi tái chế.

Nhựa PP được dùng để làm hộp sữa chua, chai đựng nước, lọ đựng tương ớt, chai đựng nước siro, ống hút,...

Ngoài ra, nhựa PP tái chế được dùng để làm chổi, thùng rác, tấm ván hay đèn tín hiệu, kệ tủ,...

NHựa PP có an toàn

2. CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT TẤM NHỰA CÓ ĐỘC HAY KHÔNG

Để nhận biết được một loại nhựa có chứa độc hay không, bạn cắt một miếng nhỏ và cho chúng vào lửa, quan sát:

- Nếu thất lửa dễ cháy thì loại nhựa đó không có độc, còn nếu lửa khó bắt cháy thì nhựa đó có độc

- Nếu bạn kéo miếng nhựa đó ra khỏi đám lửa, nhựa độc sẽ không cháy nữa còn nhựa không độc hì vẫn tiếp tục cháy

- Khi cháy, nhựa không độc có chảy chất nước lỏng và không bị khói, còn nhựa độc thì xuất hiện sự sùi bọt, bốc khói kèm theo mùi khét.

Nhua


Dựa theo cấu trúc phân tử bên trong của 3 nhóm nhựa nói trên cũng giúp chúng ta định nghĩa được một cách khái quát và phân biệt được thuộc tính khác nhau của chúng
Nhựa-nhiệt:
Các đơn phân tử có cấu trúc nối tiếp, nằm cạnh nhau, không phân nhánh. Khi bị đun nóng những phân tử này sẽ trượt xa nhau ra làm cho toàn diện vật thể biến dạng theo. Khi nguội lại vật thể đông cứng dần và tồn tại với hình dạng mới trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Nhờ thuộc tính nóng chảy và đông cứng này nhựa-nhiệt có thể được ứng dụng và tái tạo lại nhiều lần.
Nhựa-cứng:
Bên trong nó các cao phân tử nối kết nằm cùng với nhau, tạo thành những mạng lưới nối kết rất chặt chẽ. Với nhiệt độ cao ( tương đối khi so sánh với nhựa-nhiệt ) không thể làm cho cấu trúc các phân tử thay đổi, do đó hình dạng vật thể bên ngoài cũng không thay đổi. Nhựa-cứng có độ bền cao với tác dụng của nhiệt và tính cách điện rất tốt. Trái với nhựa nhiệt, nhựa-cứng không thể nấu chảy để xử dụng lại nhiều lần.
Nhựa-đàn-hồi:
Bên trong nó các cao phân tử nối kết rối loạn không theo thứ tự với nhau. Khi vật thể bị nén thì tất cả cấu trúc cao phân tử bên trong cũng biến đổi theo. Khi để vật thể tự do, tất cả cấu trúc phân tử rối loạn đó sẽ trở về vị trí lúc ban đầu.

Vậy bạn đã biết được thêm nhiều thông tin về tấm nhựa PP cũng như cách phân biệt các nhựa có độc hay không. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với NT Hải Dương để được chúng tôi tư vấn. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại nhựa với chất lượng cao và giá thành rẻ hơn so với thị trường. NT Hải Dương luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng chu đáo nhất!

Nhua


điểm chuẩn đại học y dược thái nguyên 2019 Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh hệ, Nắm bắt nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng ngày càng cao, quy định tuyển sinh Liên thông năm 2018 cho phép mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức
Tuyen sinh duoc si cao dang Dược sĩ Cao đẳng có thể kiếm được công việc, Dược sĩ là người làm công tác ngành Dược hoặc làm công việc liên quan đến nghề Dược trong lĩnh vực y tế. Không bó buộc công việc là bán thuốc. Dược
Y sỹ Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mắc sai, Dạy nghề y, nhưng lớp được đi thuê lại của Trung tâm dị.ch vụ việc làm, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương. Ở đây, ngoài một phòng học sơ sài thì

- Phone: +84-908-744-256