Cao đẳng điều dưỡng

Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Ngành Dược sĩ bậc cao đẳng học gì?

Học Cao đẳng Dược bạn được trang bị kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …
Học ngành dược sĩ bậc cao đẳng ra trường làm gì? Làm việc ở đâu?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ nhân sự làm việc ngành dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp.

    Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc
    Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)
    Mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.
    Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng   Dược sĩ là gì?

Cao đẳng điều dưỡng

Dược sĩ là người làm công tác ngành Dược hoặc làm công việc liên quan đến nghề Dược trong lĩnh vực y tế. Không bó buộc công việc là bán thuốc. Dược sĩ có thể tham gia vào quá trình theo dõi và điều trị dùng thuốc của bệnh nhân và giải thích những xét nghiệm lâm sàng cùng bác sĩ và nhân viên y tế khác.

Ngoài làm việc tại nhà thuốc, dược sĩ có thể công tác tại nhiều môi trường khác nhau như  bệnh viện, công ty Dược phẩm, phòng Quản lý nghiệp vụ, viện nghiên cứu, trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc tự mở Quầy thuốc.
Công việc của Dược sĩ Cao đẳng

Tùy vào trình độ đào tạo ngành Dược, những công việc của Dược sĩ tương ứng theo từng cấp bậc như sau:

    Dược tá (Dược sơ cấp): Người làm việc tại các xí nghiệp sản suất thuốc hoặc người bán thuốc, phụ giúp cho Dược sĩ ở quầy thuốc, cấp thuốc  tại Khoa Dược trong bệnh viện.
    Dược sĩ cao đẳng: Người được phép làm việc tại hầu hết lĩnh vực của ngành dược, có thể tự mở quầy thuốc tư nhân.
    Dược sĩ Đại học: Người được làm việc tại toàn bộ các lĩnh vực của ngành dược. Các công việc chính là của Dược sĩ đại học là quảng lý nhà nước về Dược, sản xuất thuốc, nghiên cứu Dược phẩm.

Dược sĩ Cao đẳng có thể kiếm được công việc lương cao ổn định
Chức năng, nhiệm vụ của dược sĩ cao đẳng

Chức năng nhiệm vụ của dược sĩ cao đẳng bao gồm:

    Quản lý, tồn trữ, bảo quản, cung ứng và cấp phát thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh theo đúng kỹ thuật và qui chế.
    Có thể tham gia công tác sản xuất thuốc theo công việc được giao.
    Hướng dẫn người bệnh về cách dùng thuốc an toàn.
    Hướng dẫn người dân nuôi trồng và chăm sóc các loại con giống, cây giống có thể dùng làm nghiên liệu bào chế thuốc.
    Lập kế hoạch về cung cấp thuốc tại nơi làm việc.
    Tham gia các chương trình về Y tế tại nơi làm việc.
    Bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ thường xuyên. Rèn luyện sức khỏe để có thể đáp ứng cầu chăm sóc sức khỏe của  nhân dân.
    Thực hiện theo Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định khác của Bộ Y tế về chuyên môn, nghiệp vụ.

Cao đẳng điều dưỡng

Thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM để đáp ứng tất cả nhu cầu của người học. Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. eo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc.

Cao đẳng Dược Hà Nội là địa chỉ đào tạo dược sĩ hiệu quả
Học Dược sĩ cao đẳng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo dược sĩ trình độ cao đẳng. Trong đó Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong các địa chỉ đào tạo dược sĩ chất lượng cao uy tín nhất.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều sinh viên ra trường không bắt kịp tiến độ làm việc khi đi làm, sinh viên tốt nghiệp dược sĩ Cao đẳng tại Cao đẳng Dược Hà Nội luôn thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của dược sĩ cao đẳng, có được chỗ đứng vững vàng tại nơi làm việc. Tất cả nhờ vào quá trình đào tạo bài bản, đội ngũ giảng viên chất lượng, trang thiết bị y tế phục vụ cho quá trình học tập đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đồng thời song song với đào tạo kiến thức, nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành với sự hỗ trợ tận tình của thầy, cô giáo. Nhờ vậy mà Trường Cao đẳng Dược Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy được các bạn trẻ có đam mê ngành Dược tin tưởng.

Học cao đẳng dược là ra làm những công việc gì?

Để tìm được công việc phù hợp với mình sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các bạn nên tìm hiểu xem học ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược ra làm gì. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng học Dược ra sẽ đứng bán hàng tại quầy thuốc. Cách nghĩ đó cũng đúng nhưng đó chỉ là một phần công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường.

Ngoài đứng quầy bán thuốc, tùy thuộc vào năng lực mà Dược sĩ còn có thể thực hiện rất nhiều công việc khác nhau như phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc, sản xuất thuốc, hỗ trợ bác sĩ điều trị cho bệnh nhân…


Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Dù làm công việc gì hay làm ở vị trí nào thì bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức cần thiết trong quá trình học tập. Những kiến thức cơ bản mà các bạn phải trang bị là: khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Cao đẳng điều dưỡng

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được trang bị đầy đủ những kiến thức về các tác dụng phụ do thuốc gây ra, chăm sóc Dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... Song song đó, ngoài những kiến thức chuyên môn sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.
Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì

Sinh viên tốt nghiệp ngành hóa Dược ra trường làm gì hay tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm gì? Để bạn có thể hình dung và lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ liệt kê một số công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm:

    Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
    Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
    Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
    Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
    Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
    Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Như vậy công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn thường nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của các bạn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.

Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược 2018

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng 2018
Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu vừa uy tín lại vừa chất lượng, thì chúng tôi xin được gợi ý cho các bạn một cái tên đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, đây sẽ là nơi giúp cho các em thực hiện được ước mơ trở thành một dược sĩ trong tương lai. Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít những trường Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM được Bộ Y tế đánh giá cao, với sứ mệnh đào tạo cho xã hội những đội ngũ cán bộ Y dược có trình độ cao đẳng để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhà trường vẫn luôn nỗ lực phấn đấu và không ngừng cố gắng để mang lại một môi trường học tập chất lượng, hiện đại, tốt nhất để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên tại
Văn bằng 2 tiếng Anh
© 2007 - 2021 https://nhua.vanphongchothue.org
- Phone: +84-908-744-256